Tư vấn luật lao động: Điều kiện hưởng chế độ thai sản 2021

Thứ tư - 20/01/2021 10:24
Luật lao động quy định chế độ thai sản như thế nào? Tham khảo những quy định của pháp luật liên quan đến chế độ thai sản dành cho người lao động bạn cần biết.
Tư vấn luật lao động: Điều kiện hưởng chế độ thai sản 2021
Chế độ thai sản được quy định như thế nào trong luật lao động? Cùng Luật Nam Vương tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều kiện được hưởng chế độ thai sản, mức hưởng thai sản, hay thời gian hưởng chế độ thai sản như thế nào….
Người lao động là nữ giới đều đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Chế độ thai sản cũng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định người lao động nữ có gắn bó với doanh nghiệp hay không? Hoặc có những chế độ đãi ngộ như thế nào phù hợp với năng lực lao động…Vấn đề pháp lý được đề cập liên quan đến chế độ thai sản cũng được thể hiện rõ trong luật lao động. Cụ thể và chi tiết như sau:

Tư vấn luật lao động: Văn bản pháp luật quy định giải quyết chế độ thai sản như thế nào?

Quy định về chế độ thai sản, pháp luật việt nam cũng có ban hành những văn bản liên quan và quy định trực tiếp về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo hoặc tìm kiếm chi tiết những văn bản pháp luật dưới đây để tìm đọc và hiểu thêm: Bao gồm:
+ Luật bảo hiểm xã hội 2014
+ Nghị định 115/2015/NĐ – CP hướng dẫn luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc.
+ Thông tư 59/2015/TT – BLĐTBXH hướng dẫn chi tiết về luật bảo hiểm xã hội 2014
+ Và Quyết định 636/QĐ – BHXH ngày 22/4/2016 của bảo hiểm xã hội Việt Nam
Những văn bản pháp luật có quy định rõ ràng về chế độ thai sản.

Tư vấn luật lao động: Điều kiện hưởng chế độ thai sản của lao động là gì?

Nhìn chung, điều kiện được hưởng chế độ thai sản của lao động theo quy định của pháp luật có khá nhiều điểm mới cập nhật.
Về đối tượng được hưởng chế độ thai sản: Không chỉ là người lao động nữ mang thai, mà đối tượng được hưởng chế độ thai sản còn là người mang thai hộ, hoặc người mẹ nhờ mang thai hộ, hoặc người nhận nuôi con nuôi và chồng hoặc cha của lao động nữ mang thai. 6 nhóm đối tượng được hưởng chế độ thai sản bao gồm:

luật lao động quy định chế độ thai sản

Luật lao động quy định chế độ thai sản như thế nào
  1. Người lao động nữ mang thai
  2. Người lao động nữ sinh con
  3. Người lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ
  4. Người lao động nữ đặt vòng tránh thai hoặc người lao động thực hiện biện pháp triệt sản
  5. Người lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội và có vợ sinh con
  6. Người lao động nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi cũng sẽ được hưởng chế độ thai sản

Tư vấn luật lao động: Những lưu ý để được hưởng chế độ thai sản

Những quy định về chế độ thai sản được nêu rõ trong các văn bản luật. Tuy nhiên, không phải cứ đóng bảo hiểm xã hội là sẽ đương nhiên được hưởng chế độ thai sản, người lao động cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

luật lao động quy định chế độ thai sản

Luật lao động quy định chế độ thai sản 
+ Khi người lao động nữ sinh con, lao động nữ mang thai hộ hay người lao động nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi cần phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc trước khi nhận con nuôi.
+ Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con đối với trường hợp là người lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc dưỡng thai.
+ Người lao động đáp ứng đủ 2 điều kiện trên nhưng chấm dứt hợp đồng lao động hoặc người lao động thôi việc vào trước thời điểm sinh con hoặc nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi.
Bạn có phải là đối tượng và đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật hay chưa? Mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến luật lao động, bạn có thể gửi về Luật Nam Vương để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây