Tìm hiểu về phạm vi và đối tượng điều chỉnh luật lao động mới?

Thứ sáu - 08/01/2021 10:15
Tìm hiểu những thay đổi và cập nhật mới trong bộ luật lao động mới nhất liên quan đến đối tượng và phạm vi điều chỉnh của luật lao động,
Tìm hiểu về phạm vi và đối tượng điều chỉnh luật lao động mới?
Những thay đổi và cập nhật mới trong bộ luật lao động lần này mang đến nhiều thay đổi được đánh giá vô cùng tích cực. Lần đầu tiên, bộ luật lao động 2019 còn đề cập và điều chỉnh đến phạm vi và đối tượng điều chỉnh : “ Người làm việc không có mối quan hệ lao động”. Cùng Luật Nam Vương tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này được đề cập trong luật lao động mang ý nghĩa như thế nào.

Phạm vi, đối tượng của luật lao động là gì?

Đối tượng điều chỉnh của luật lao động được hiểu là mối quan hệ xã hội phát sinh giữa 1 bên là người lao động được làm công ăn lương, và một bên là cá nhân, hoặc tổ chức sử dụng người lao động ( được gọi là quan hệ lao động) và các quan hệ khác có phát sinh trong quá trình sử dụng lao động.
 
Luật lao động

Phạm vi, đối tượng điều chỉnh của luật lao động là gì?

Đối tượng và phạm vi điều chỉnh luật lao động mới được mở rộng?

Bộ luật lao động năm 2019 có bổ sung thêm đối tượng “Người làm việc không có mối quan hệ lao động”. So với luật lao động cũ thì phạm vi áp dụng đã được mở rộng hơn, không chỉ điều chỉnh các mỗi quan hệ được hình thành trên cơ sở hợp đồng lao động mà còn điều chỉnh cả những mối quan hệ, đối tượng làm việc không hình thành trên cơ sở thuê mướn bằng hợp đồng lao động.

Tại hiến pháp năm 2013 :” Công dân có quyền làm việc, hay lựa chọn nghề nghiệp, việc làm và nơi làm việc, quy định mới về luật lao động liên quan đến phạm vi và đối tượng điều chỉnh này cũng là sự thể chế hóa của hiến pháp mới năm 2013. Đồng thời, Việc mở rộng phạm vi và đối tượng điều chỉnh của luật lao động cũng giúp đảm bảo được tính đồng bộ, thống nhất và hoàn thiện hơn của hệ thống pháp luật, thích ứng với sự linh hoạt của thị trường lao động. Điều này cũng góp phần thúc đẩy hơn việc áp dụng các quy định của bộ luật lao động đối với người lao động không không có quan hệ lao động đồng thời góp phần dịch chuyển lao động từ khu vực không có quan hệ lao động sang khu vực có quan hệ lao động.
 
Luật lao động

Đối tượng, phạm vi điều chỉnh của luật lao động có gì khác biệt

Nếu như ở bộ luật lao động 2012 có quy định về tiêu chuẩn lao động, quy định về quyền và nghĩa vụ, cũng như trách nhiệm của người lao động , hay người sử dụng lao động… trong quan hệ lao động và những quan hệ khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động thì đối tượng lao động trong bộ luật lao động mới mở rộng hơn, Người làm việc không có quan hệ lao động cùng những tiêu chuẩn riêng cũng đã được áp dụng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định mới của pháp luật liên quan đến việc điều chỉnh đối tượng và phạm vi của luật lao động. Người lao động, cũng như các đơn vị sử dụng lao động cũng cần nắm rõ quy định này để có những thay đổi phù hợp.

Luật Nam Vương – Địa chỉ tư vấn pháp luật uy tín

Với hoạt động chính là tư vấn pháp luật, đồng thời tham gia tranh tụng và các dịch vụ pháp lý khác của Luật sư, Luật Nam Vương tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.
Hội tụ đông đảo đội ngũ luật sư, chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến tranh tụng, tư vấn pháp luật hay những dịch vụ pháp lý khác. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyên môn, Những tranh chấp, hay thắc mắc của khách hàng liên quan đến vấn đề pháp lý sẽ được luật Nam Vương thực hiện một cách tốt nhất.
Chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất, chất lượng hoàn thiện nhất đối với moi khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây