Tại sao cần luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tố tụng tại tòa án?

Thứ bảy - 09/01/2021 12:11
Tranh chấp tố tụng trước tòa án cần rất nhiều thủ tục pháp lý, đồng thời am hiểu quy trình, trình tự thực hiện.... Trong đó, luật sư đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp tại tòa hiện nay. Cùng Luật Nam Vương tìm hiểu tại sao lại như vậy bạn nhé.
Tại sao cần luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tố tụng tại tòa án?
Luật sự tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp tại tòa án hiện nay là điều vô cùng cần thiết trong nhiều vụ án dân sự. Sự tham gia của luật sự trong những vụ tranh chấp tố tụng đóng vai trò rất quan trọng trong tiến trình xử lý vụ việc. Cùng tìm hiểu về vai trò của luật sư khi tham gia giải quyết tranh chấp tố tụng.

Những lĩnh vực luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp

Luật sự sẽ tham gia vào tố tụng, giải quyết tranh chấp đối với các vụ án, vụ việc thuộc những vấn đề sau đây: Lĩnh vực dân sự, lĩnh vực hình sự, lĩnh vực đất đai, lĩnh vực hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lĩnh vực thừa kế, di chúc hay những vấn đề yêu cầu tính pháp lý khác.
luật sư giải quyết tranh chấp tố tụng

Tranh chấp tố tụng 
 
Sự đa dạng trong các lĩnh vực sẽ giúp tiếp cận được sâu hơn đến nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh khác nhau của đời sống xã hội. Giúp giải quyết được nhiều nhu cầu của khách hàng. Trên thực tế, những tranh chấp tố tụng liên quan đến dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai thường là những tranh chấp tố tụng thường xảy ra phổ biến trong quan hệ xã hội hiện nay. Giải quyết những  tranh chấp đó, yêu cầu luật sư cần những yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm.

Tại sao cần luật sự tham gia giải quyết tranh chấp tố tụng

Giải quyết tranh chấp tố tụng tại tòa án hiện nay trên nhiều lĩnh vực. Những tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra nhiều trong những quan hệ xã hội hiện hành. Tố tụng quy định những vấn đề về trình tự, thủ tục giải quyết vụ việc, thi hành án. Nhằm đảm bảo được viêc giải quyết tranh chấp các vụ án nhanh chóng, chính xác, công minh và đúng pháp luật, để góp phần bảo vệ được lợi ích của Nhà nước, của tập thể. Cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Đứng trước một phiên tòa, chắc chắn sẽ có nhiều người cảm thấy lo lắng và không an tâm khi phải đối mặt với viện kiểm sát, thẩm phán, luật sư bên đối lập…Do đó, lúc đó rất cần thiết đến vị trí của luật sự - người đại diện trình bày trước tòa và nắm rõ những quy định của luật pháp, tình tiết vụ việc để đảm bảo quyền lợi cần thiết cho mình.
tranh chấp tố tụng

Luật sư giải quyết tranh chấp tố tụng 
 
Trong tranh chấp và giải quyết tố tụng, vai trò của luật sư không chỉ là tiến hành tranh tụng mà ở ngay giai đoạn tiền tố tụng ( bao gồm: Điều tra, truy tố, phiên hòa giải, giao nộp chứng cứ…) thì ở những giai đoạn này, sự có mặt của luật sư sẽ giúp đảm bảo được tính khách quan, nghiêm minh của tất cả quy trình tố tụng, hay trình tự các thủ tục pháp lý được diễn ra theo đúng như trình tự của pháp luật.
Chính bởi những yêu cầu khắt khe liên quan đến trình tự và tính pháp lý , nên cần đến luật sư để giải quyết tranh chấp tố tụng trước tòa.

Luật sư của Luật Nam Vương tham gia tố tụng, giải quyết tranh chấp

Với kinh nghiệm và năng lực trong vấn đề chuyên môn, để giải quyết tranh chấp đối với các dự án, vụ việc thuộc các lĩnh vực dân sự, hình sự… thì việc tham gia của đội ngũ luật sự luật Nam Vương sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong mỗi vụ kiện.
Cố gắng trau dồi và hoàn thiện năng lực, kiến thức chuyên môn để đem đến khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
Nếu bạn đang cần tư vấn thủ tục pháp lý, tranh chấp tố tụng hãy gửi yêu cầu tư vấn pháp lý về cho chúng tôi. Sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng để đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây