Quy trình làm dịch vụ thông quan hải quan tại sân bay Nội Bài

Thứ năm - 03/12/2020 17:42
Quy trình thực hiện dịch vụ thông quan hải quan tại sân bay nội bài ra sao? Tìm hiểu ngay nhé
Quy trình làm dịch vụ thông quan hải quan tại sân bay Nội Bài

Trong những năm gần đây, dịch vụ thương mại mậu dịch ngày càng phát triển, điều đó dẫn đến việc hoạt động hải quan được nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn. Một trong những sân bay có khối lượng hàng hóa nhiều nhất Việt Nam là sân bay Nội Bài. Cùng luật Nam Vương tìm hiểu về dịch vụ thông quan hải quan tại đây nhé.

Vì sao nên chọn dịch vụ thông quan hải quan tại sân bay?
Các thủ tục khai bảo hải quan đóng vai trò tiên quyết trong việc nhập xuất hàng thành công của một doanh nghiệp. Khó khăn lớn nhất là thủ tục này cần phải thông qua nhiều cửa kiểm soát của các nhân viên hải quan, gây tốn thời gian chờ đợi mà đôi khi thành công không chắc chắn, doanh nghiệp phải giải quyết nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp.
Chưa dừng lại ở đó, các sân bay luôn luôn phải xây dựng ở địa điểm cách xa khu dân cư. Vì thế việc đi lại sẽ gây tốn kém thời gian, chi phí cho nhiều nhân viên làm việc.
Do đó, các doanh nghiệp thường ủy thác cho một dịch vụ thông quan hải quan tại sân bay để có thể thay mình làm các thủ tục nhanh chóng và chính xác.
Quy trình thông quan hàng hóa tại cửa khẩu sân bay
Dịch vụ thông quan hải quan tại sân bay Nội Bài bao gồm trình tự như sau:
Bước 1: Truyền tờ khai điện tử, nhận kết quả phân luồng ( trong trường hợp là hàng công ty và tổ chức ) hoặc mở tờ khai giấy ( trong trwowfg hợp là hàng cá nhân)
Bước 2: Bóc phiếu xuất kho tại ga hàng hóa sân bay Nội Bài. Bắt đầu tiến hành thông quan.
Bước 3: In danh sách hàng hóa đáp ứng đủ điều kiện để có thể thông qua khu vực hải quan giám sát. Thực hiện các thủ tục hành chính để giao nhận hàng hóa tại kho theo chỉ dẫn.
Bước 4: Tiến hành phân phối hàng hóa tới địa chỉ mà khách hàng cung cấp.
Bước 5: Dịch vụ thông quan hải quan sẽ bắt đầu xác định xem hàng hóa thuộc loại gì ( thực phẩm, linh kiện điện tử, may mặc, thuốc và dược phẩm, v.v…)
Bước 6: Nhân viên đánh mã thuế và tính thuế cho từng loại hàng hóa theo quy định của pháp luật.
Bước 7: Làm thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu.
Bước 8: Hoàn thành công đoạn giao nhận hàng hóa.
Bước 9: Bảo lưu mọi chứng từ hóa đơn theo quy định.

Những loại hàng hóa thông quan phổ biến nhất
Bao gồm: Hàng hóa được xuất nhập khẩu dưới tư cách công ty/ doanh nghiệp. Hàng hóa xuất/ nhập cảnh theo tư cách cá nhân. Hàng hóa chuyển phát nhanh có giá trị trên 1 triệu đồng, các loại hàng quá cảnh hoặc chuyển khẩu, hàng tạm nhập tái xuất. Đặc biệt là loại hàng cần đưa về kho bảo quản, chờ thời điểm giám định cấp phép theo quy định.
Với quá trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm, dịch vụ thông quan hải quan tại Nam Vương sẽ mang đến cho các doanh nghiệp, cũng như những khách hàng cá nhân sự yên tâm tuyệt đối.
Luật Nam Vương cũng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng mậu dịch, phi mậu hịch hay mọi loại hàng hóa từ bất cứ nơi đâu. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, thủ tục hải quan chuyên nghiệp và chi phí vận chuyển siêu cạnh tranh, bạn sẽ hoàn toàn đảm bảo hàng hóa về tận tay trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ ngay với luật Nam Vương để biết thêm chi tiết.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây