Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thông quan hải quan

Thứ bảy - 23/01/2021 22:45
Dịch vụ thông quan hải quan được nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo được đúng các yêu cầu pháp luật. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thông quan hải quan bạn nhé
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thông quan hải quan
Thủ tục thông quan hải quan vô cùng cần thiết đối với hoạt động nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa. Vì thế, dịch vụ thông quan hải quan được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sử dụng bởi tiện ích, nhanh chóng và phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ thông quan hải quan uy tín, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề.

Dịch vụ thông quan hải quan là gì?

Dịch vụ thông quan hải quan được hiểu là dịch vụ thực hiện những thủ tục cần thiết để hàng hóa, các phương tiện vận tải được nhập khẩu hoặc nhập cảnh vào một quốc gia, hoặc xuất khẩu, xuất cảnh qua biên giới của 1 quốc gia.
Dịch vụ thông quan hải quan được áp dụng cho hàng hóa và phương tiện vận tải và không áp dụng cho người. Dịch vụ này được thực hiện do 1 bên có thứ 3 có chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm, đảm bảo được quá trình thông quan hải quan cho hàng hóa đúng trình tự, thủ tục và đúng theo yêu cầu của pháp luật.


 
Mục đích của việc làm thủ tục thông quan hải quan bao gồm:
  • Làm thủ tục thông quan hải quan để nhà nước tính và thu thuế
  • Nhằm mục đích quản lý hàng hóa theo con đường chính ngạch

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thông quan hải quan

Thủ tục, hồ sơ thông quan hải quan có sự khác nhau đối với những loại hàng hóa khác nhau. Để tìm và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thông quan hải quan uy tín, bạn có thể dựa vào những điều cần lưu ý dưới đây: Bao gồm:

Thứ nhất: Lưu ý về giấy tờ trình hải quan

Bạn cần lưu ý, mặc dù là dịch vụ bạn thuê, nhưng những chứng từ, giấy tờ bạn cung cấp cho bên làm dịch vụ thông quan hải quan thì giấy phép bạn cần nộp bản gốc, những chứng từ liên quan còn lại có thể nộp dưới dạng thư điện tử, hoặc bản cứng để nộp thì trình tự, cũng như quá trình làm sẽ nhanh hơn.

Thứ hai: Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thông quan hải quan uy tín

Hiện nay, không khó để có thể tìm kiếm được những đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ thông quan hải quan trọn gói. Bạn có thể tham khảo những công ty, cá nhân, hay tổ chức đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó, hoặc tham khảo chất lượng dịch vụ qua khách hàng, đối tác đã từng thực hiện để kiểm tra được độ uy tín.
Đồng thời, từ websits, fanpage, hay những kênh thông tin chính thống của đơn vị cung cấp dịch vụ thông quan hải quan, bạn cũng có thể tham khảo được những thông tin cần thiết: về quy trình làm việc, về tổng quan dịch vụ,… từ đó đưa ra nhận định và lựa chọn được đúng đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín cho mình.


 
Với mỗi thị trường hàng hóa khác nhau, việc nắm rõ những quy định, cũng như giấy tờ thủ tục hải quan, thủ tục thông quan là điều khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Những sơ xuất, hay việc bạn không tuân thủ được những quy định đó có thể sẽ dẫn đến những trì hoãn hay kéo dài thời gian khiến hàng hóa bị hư hỏng.
Chính vì thế, để giảm thiểu được những rủi ro và tối đa hóa sự thành công trong việc hoàn thiện thủ tục thông quan hải quan, bạn cần tìm đến và sử dụng dịch vụ thông quan hải quan từ những đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm. Bằng cách tìm hiểu doanh nghiệp, hàng hóa của bạn và kinh nghiệm, những giải pháp tốt nhất cho thông quan hải quan.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây