Những điều cần biết về dịch vụ thông quan hải quan

Thứ bảy - 09/01/2021 23:00
Dịch vụ thông quan hải quan yêu cầu trình tự thủ tục, tính pháp lý ra sao? Tại sao cần sử dụng dịch vụ thông quan hải quan... Hãy cùng Luật Nam Vương làm rõ trong nội dung dưới đây:
Những điều cần biết về dịch vụ thông quan hải quan
Thông quan hải quan là việc hoàn thành những thủ tục hải quan để hàng hóa được nhập khẩu, xuất khẩu hay đặt dưới chế độ quản lý nghiệp vụ hải quan nào khác. Những trách nhiệm pháp lý, cơ sở hay điều kiện, thủ tục thông quan … khá nhiều và đòi hỏi bạn cần có nghiệp vụ. Vì thế, dịch vụ thông quan hải quan chính là điều mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân tìm đến để có thể hoàn thiện nhanh chóng những thủ tục này cho hàng hóa của mình.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thông quan hải quan hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông quan hải quan. Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân muốn tìm dịch vụ thông quan hải quan trọn gói để tiến hành thông quan cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu của mình.
 
dịch vụ thông quan hải quan

Nhu cầu sử dụng dịch vụ thông quan hải quan ngày càng lớn, nhất là trong thời kì hội nhập
 
Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong yêu cầu pháp lý, mà dịch vụ thông quan hải quan còn có vai trò quan trọng trong giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Theo đó, dịch vụ thông quan hải quan được hiểu là việc mà các công ty dịch vụ thực hiện để thông quan hàng hóa cho lô hàng xuất  nhập khẩu của khách hàng. Đổi lại, bên công ty dịch vụ sẽ nhận được chi phí dịch vụ thông quan hải quan theo thỏa thuận làm việc của 2 bên.

Tìm hiểu trách nhiệm pháp lý về thông quan hải quan

Những quy định về thông quan hải quan cũng được quy định trong luật hải quan năm 2014. Cụ thể, nội dung luật có nêu rõ: “Thông quan hải quan là việc hoàn thành được các thủ tục hải quan để hàng hóa được nhập khẩu, xuất khẩu hoặc đặt dưới chế độ quản lý nghiệp vụ hải quan khác”. Như vậy có nghĩa là, mọi thủ tục thông quan hải quan có liên quan đều cần đến tính pháp lý, đòi hỏi việc thực hiện đúng trình tự và theo yêu cầu của pháp luật.
Trách nhiệm pháp lý của thông quan hải quan ở đây được hiểu là nghĩa vụ, là chức trách, công việc được giao. Đây cũng bao gồm cả quyền và nghĩa vụ được pháp luật quy định và cho cơ quan là công chức hải quan khi thực hiện nghiệp vụ thông quan hải quan này.
Quyết định thông quan được hiểu là quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến hải quan, do đó hàng hóa chỉ được thông quan khi có quyết định của cơ quan hải quan.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ thông quan hải quan?

Sử dụng dịch vụ thông quan hải quan hiện nay rất cần thiết, sở dĩ, dịch vụ này trở nên phổ biến là bởi những lý do sau:

dịch vụ thông quan hải quan

Tại sao cần sử dụng dịch vụ thông quan hải quan?
  • Chủ hàng chưa có kinh nghiệm: Nhiều chủ hàng thường không nắm được các nghiệp vụ hải quan, trình tự thủ tục như thế nào?
  • Giảm bớt thời gian và công sức: Khi quá bận rộn với hàng hóa, việc tìm đến dịch vụ thông quan hải quan trọn gói là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng kiểm soát công việc theo tiến độ. Đồng thời tiết kiệm được hàng tá thời gian dành cho những việc đúng chuyên môn khác.
  • Tiết kiệm chi phí và tránh phát sinh: Khi bạn không nắm rõ thủ tục thông quan hải quan, rất dễ phải đi đường vòng gây tốn kém chi phí và cũng sẽ phát sinh rất nhiều khoản phí không cần thiết.
Chính bởi những lý do trên mà việc sử dụng dịch vụ thông quan hải quan trở nên vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp hay các cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp với Luật Nam Vương để được tư vấn thủ tục dịch vụ!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây