Luật lao động 2019 mới ban hành cần thiết như thế nào?

Thứ bảy - 16/01/2021 09:43
Luật lao động được cập nhật và làm mới phù hợp với những thay đổi và điều kiện thực tế hiện nay của nhiều doanh nghiệp, cũng như người lao động. Cùng Luật Nam Vương tìm hiểu để thấy rõ được vấn đề này, sự thay đổi và đổi mới luật lao động cần thiết như thế nào?
Luật lao động 2019 mới ban hành cần thiết như thế nào?
Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, luật lao động được ban hành và thực thi. Bộ luật lao động của nước ta được ban hành lần đầu tiên vào năm 1994, và cho đến nay đã trải qua nhiều quá trình cập nhật và sửa đổi. Đến luật lao động năm 2019 đã thực sự hoàn thiện và được đánh giá cao bởi tính thực tiễn. Sự cần thiết ban hành của luật lao động 2019 được thể hiện ở các điểm sau:

Luật lao động cần thiết như thế nào

Luật lao động Việt Nam

Thứ nhất: Bộ luật lao động cũ 2012 thể hiện nhiều vướng mắc, bất cập trong quy định và thực tiễn thi hành

Những vướng mắc của luật lao động 2012 liên quan trực tiếp đến tiền lương, kỷ luật lao động, thương lượng tập thể, công đoàn...đều xuất hiện nhiều vướng mắc, chưa đảm bảo được tốt nhất quyền lợi của người lao động, cũng như chưa đáp ứng được những thay đổi của nền kinh tế thị trường hiện nay. Vì thế, để kịp thời thay đổi những điều này, luật lao động 2019 đã khắc phục và đưa ra những thay đổi hoàn toàn hợp lý với điều kiện thực tế của xã hội.

Thứ hai: Mục đích của sự thay đổi, đổi mới luật lao động sẽ phù hợp với điều kiện thực tế

Bộ luật lao động 2019 mới góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, đồng thời, thúc đẩy được thị trường lao động phát triển. Đồng thời, nó cũng giải quyết được căn bản các vướng mắc, hay những bất cập rút ra từ thực tế thi hành sau 5 năm áp dụng bộ luật lao động 2012 trên thực tế. Bộ luật lao động 2019 được thể hiện là phù hợp với trình độ phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam hiện nay.
 
Luật lao động cần thiết như thế nào
Sự cần thiết khi ban hành luật lao động 

Thứ ba: Luật lao động chi phối được động lực phát triển xã hội

Bộ luật lao động 2019 có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo động lực chi phối được động lực phát triển của toàn xã hội, trong đó, trung tâm là người lao động. Đáp ứng được những nhu cầu của xã hội về việc “làm sao hướng tới giảm giờ làm, giảm cường độ lao động cho người lao động trong khi năng suất lao động còn thấp và thu nhập bị phụ thuộc”

Thứ tư: Luật lao động mới tạo sự cơ động cho chính phủ

Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu xã hội mà chính phủ sẽ đưa ra những quy định phù hợp liên quan tới luật lao động, thời gian lao động để đảm bảo được yêu cầu phát triển và tăng trưởng kinh tế xã hội.

Thứ năm: Luật lao động thay đổi phù hợp với thách thức già hóa dân số

Bộ luật lao động mới được thông qua có nội dung và phạm vi rất lớn, có tác động sâu sắc đến hàng chục triệu người lao động. Đặc biệt là những thay đổi trong tuổi nghỉ hưu được tăng lên. Điều này cũng phù hợp với xu thế chung, thay đổi của lực lượng lao động trên toàn thế giới. Theo đó, việc điều chỉnh dần tuổi nghỉ hưu để đến năm 2028 thì lao động nam đạt được độ tuổi nghỉ hưu là 62, cho đến năm 2035 thi lao động nữ cũng sẽ đạt độ tuổi lao động là 60. Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu là tăng dần đều, và tăng chậm theo hướng nam tăng mỗi năm 3 háng và nữ tăng lên mỗi năm 4 tháng. Điều này phù hợp với điều kiện thực tế và xu hướng già hóa dân số hiện nay mà nước ta cũng đang phải đối mặt.

Sự thay đổi và phát triển của luật lao động mới đem lại cho người lao động Việt Nam nhiều quyền lợi và phù hợp với điều kiện lao động thực tế hiện nay.
Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật Nam Vương để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc! Với kinh nghiệm tư vấn luật nhiều năm và giải quyết nhiều tranh chấp có liên quan, Luật Nam Vương sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây