Đặc điểm của hợp đồng lao động theo luật doanh nghiệp mới nhất

Thứ năm - 03/12/2020 17:45
Những đặc điểm của hợp đồng lao động theo luật doanh nghiệp mà bất cứ công ty nào cũng cần biết.
Đặc điểm của hợp đồng lao động theo luật doanh nghiệp mới nhất
Theo quy định của pháp luật hiện hành, chế định hợp đồng lao động có tầm quan trọng đặc biệt đối với cả doanh nghiệp lẫn người lao động. Chúng giữ vai trò trung tâm trong việc điều chỉnh quan hệ giữa chủ thể trong nền kinh tế. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập.

 1.Có sự phụ thuộc pháp lý 
Sự phụ thuộc pháp lý giữa người lao động và người sử dụng lao động cần được xác định một cách rõ ràng. Tuy nhiên, trong nhiều bản hợp đồng, yếu tố bình đẳng trở nên rất mờ nhạt. Có nhiều khi người sử dụng lao động nghiễm nhiên được “ hưởng đặc quyền “ ra lệnh khiến cho những người lao động khác phải có nghĩa vụ thực hiện. Điều này xét đến về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả lao động.
2. Đối tượng của hợp đồng lao động cần phải được trả công
Theo luật doanh nghiệp 2014, đối tượng của hợp đồng lao động là những người lao động được trả công. Bản chất của hợp đồng lao động là mối quan hệ mua bán đặc biệt, khi mà hàng hóa được trao đổi là sức lao động, trí tuệ gắn liền với người làm việc. Trong trường hợp một người nào đó làm việc không được trả lương ( tình nguyện viên, thực tập không lương ) thì không thể trở thành đối tượng của hợp đồng lao động.
3. Cần đích danh người lao động thực hiện
Trong luật doanh nghiệp cũng nêu rõ, hợp đồng cần do đích danh người lao động thực hiện, không thể tự ý ký hộ hợp đồng lao động mà không có sự đồng ý của người thực hiện. Khi người lao động muốn nhờ người khác thực hiện, cần phải được sự cho phép của người sử dụng. Điều này rất khác với các loại hợp đồng dân sự hoặc hợp đồng kinh tế. Theo đó người ký hợp đồng được phép ủy quyền hoặc thuê lại người khác thực hiện, miễn sao đảm bảo đúng nghĩa vụ và quyền lợi mà hai bên đã thỏa thuận.
 
3. Giới hạn pháp lý chi phối
Nội dung hợp đồng lao động chịu chi phối bởi luật doanh nghiệp, điều đó trở thành một giới hạn pháp lý mà bắt buộc các bên tham gia phải đảm bảo. Những điều khoản trong hợp đồng cần được thỏa thuận dựa trên cơ sở lợi ích của hai bên.
Quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động luôn luôn bị chi phối bởi luật lao động, luật doanh nghiệp. Do đó, trong trường hợp đối tượng liên quan trong hợp đồng không thực hiện nhiệm vụ thì lập tức vi phạm pháp luật.

4. Lưu ý những bí mật kinh doanh
Rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ thường mắc phải lỗi này. Người lao động khi làm việc trong một tổ chức, doanh nghiệp nào đó có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, công thức, công nghệ thì theo quy định của luật doanh nghiệp, người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản về nội dung, thời hạn để bảo vệ những bí mật đó.
Đơn cử như một nhà hàng thuê một đầu bếp làm việc. Nhà hàng có những công thức bí mật để chế biến món ăn, trong quá trình lao động tại đây, đầu bếp có quyền được tiếp nhận công thức đó. Tuy nhiên khi không làm việc ở nhà hàng nữa, nếu không có ràng buộc bằng văn bản ngay từ đầu thì rất có thể đầu bếp sẽ đem những công thức ấy phục vụ cho nhu cầu riêng. Đây chính là điểm cần chú ý.
Tuân thủ theo luật doanh nghiệp, luật lao động chính là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai bên. Chính vì thế, để xây dựng bản hợp đồng lao động hoàn thiện nên tìm hiểu tại các dịch vụ luật sư uy tín. Liên hệ với luật Nam Vương để tìm hiểu kỹ hơn nhé.
 
 
 
 Từ khóa: luật doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây