Dịch vụ pháp lý khác

Thám tử điều tra nội gián

Dịch vụ thám tử điều tra nội gián của Luật Nam Vương giúp làm rõ chứng cứ vi phạm để đưa ra xử lý đối tượng và những mối nguy hại từ bên trong do cấu kết với bên ngoài gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.
 
Những giá trị của doanh nghiệp và những nguy cơ bị đánh cắp:

– Tài sản, hàng hóa, nguyên vật liệu, trang thiết bị, dụng cụ lao động của doanh nghiệp có thể bị chiếm đoạt một cách bất hợp pháp do chủ doanh nghiệp sơ hở trong công tác quản lý.

– Cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp tồn tại chủ yếu dưới dạng bản giấy hoặc dữ liệu mềm trên máy tính, thiết bị lưu trữ. Cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp có vai trò quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Nhu cầu tìm kiếm thủ phạm khi phát hiện bị đánh cắp hoặc bị lạm dụng:

Khi xảy ra hiện tượng bị đánh cắp dữ liệu nội bộ; hợp đồng-giao dịch bị tiết lộ; các tài liệu, căn cứ giải quyết tranh chấp; thông tin đối tác, khách hàng bị rò rỉ… gây thiệt hại về kinh tế và uy tín của công ty. Qua phân tích, đánh giá bạn nhận định thủ phạm chỉ có thể là nhân viên trong công ty nhưng chưa có chứng cứ để vạch trần thủ phạm.

Căn cứ pháp luật để xử lý đối tượng nội gián:

Theo quy định tại Điều 126 Bộ luật lao động thì người sử dụng lao động được phép áp dụng hình thức xử lý kỉ luật sa thải đối với nhân viên có hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của NSDLĐ. Điều 130 Bộ luật lao động quy định: Người lao động phải bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật; việc xem xét quyết định bồi thường thiệt hại phải căn cứ vào lỗi, mức độ thiệt hại thực tế và thực trạng hoàn cảnh gia đình, nhân thân và tài sản của đương sự. Trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm.

Ngoài ra khi đối tượng trà trộn gia nhập công ty với mục đích phá hoại, trộm cắp thì có thể bị xử lý hành chính, hoặc ở mức độ nguy hiểm đáng kể, gây thiệt hại lớn cho công ty thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thám tử điều tra với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm, được trang bị kiến thức nghiệp vụ điều tra chuyên sâu về các vụ án hình sự, thu thập thông tin dân sự. Thám tử điều tra nội gián sẽ nhanh chóng tìm ra thủ phạm gây thiệt hại từ bên trong cho quý khách hàng.

Phương pháp thực hiện:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tài liệu ban đầu do Quý khách hàng cung cấp để phân tích, đánh giá.

Bước 2: Tư vấn sơ bộ cách thức xử lý vụ việc;

Bước 3: Triển khai các biện pháp, cách thức điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ:

– Phân tích, xử lý thông tin – tài liệu do khách hàng cung cấp; định hướng, khoanh vùng đối tượng;

– Triển khai phương án điều tra, theo dõi, tiếp cận đối tượng khả nghi. Sau khi xác định được đối tượng có mối quan hệ thân tích, tình cảm, tiền bạc… với bên đối thủ của Quý công ty, chúng tôi sẽ tiến hành thu thập thông tin, chứng cứ có giá trị pháp lý chứng minh cho hành vi trục lợi này của đối tượng.

Bước 4: Báo cáo kết quả điều tra, thu thập chứng cứ và kết luận kẻ nội gián.

Bước 5: Tư vấn cho doanh nghiệp căn cứ pháp luật để xử lý đối tượng theo quy chế của công ty hoặc đề nghị Cơ quan bảo vệ pháp luật giải quyết theo thẩm quyền.

Bước 6: Thanh lý hợp đồng trong trường hợp bên thuê dịch vụ chấm dứt yêu cầu hoặc tiếp tục đại diện cho bạn trong suốt quá trình giải quyết của cơ quan chức năng, trong mọi giai đoạn tố tụng (nếu có).

Lưu ý: Danh từ “Thám tử” ở đây chỉ là để mô tả đặc thù của hoạt động khai thác và cung cấp thông tin của Luật sư theo quy định của pháp luật. (Khi có yêu cầu, có đối tượng xâm phạm quyền lợi của khách hàng, đại diện khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ)

Nguồn: Luật Nam Vương
——————————————————————-

LUẬT NAM VƯƠNG

Địa chỉ: 1163/14/5A Lê Đức Thọ, Phường 13, quận Gò Vấp, TP. HCM

Liên hệ: 08.3689.3789 – 028 999 58 789

Email: luatnamvuong@gmail.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn.

Trân trọng.