Thám tử tư điều tra quyền sở hữu

Thứ ba - 10/03/2015 22:53
Dịch vụ thám tử điều tra quyền sở hữu của Luật Nam Vương giúp làm rõ thông tin về nguồn gốc, về tính chất pháp lý đối với đất đai, nhà xưởng, tài sản được đem ra giao dịch tặng cho, mua bán, thừa kế...
Lý do phải xác minh, điều tra quyền sở hữu:

- Đối với những tài sản có giá trị khi sử dụng phải đảm bảo quyền hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Đối với người có quyền sở hữu về tài sản, quyền sử dụng đất phải có trách nhiệm xác lập và bảo vệ quyền sở hữu về tài sản cho mình.

- Đối với các loại tài sản, quyền về tài sản, quyền sử dụng đất do mua lại, nhận chuyển nhượng từ người khác, nhận thừa kế, nhận tặng cho thì đều phải đảm bảo đó là tài sản, quyền về tài sản hợp pháp của người chuyển giao cho mình và phải đăng ký đứng tên, xác lập quyền sở hữu, sử dụng cho bản thân mình. Đặc biệt, khi tài sản đó lọt khỏi tầm kiểm soát của sở hữu chủ thì việc xác minh, truy tìm càng trở thành điều tất yếu.

- Việc xác lập, duy trì và bảo vệ quyền sở hữu, quyền sử dụng cho sở hữu chủ không những chứng minh được việc sử dụng, khai thác giá trị sử dụng hợp pháp của tài sản, phương tiện, mà còn ngăn ngừa việc bị đối tượng khác lợi dụng để trục lợi hoặc chiếm đoạt tài sản, phương tiện, hoặc giá trị do chúng đem lại.

Căn cứ pháp luật và thực tiễn của việc điều tra quyền sở hữu:

- Đối với người có quyền sở hữu về tài sản, quyền sử dụng đất luôn được pháp luật bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, nội dung đăng ký, xác lập quyền sở hữu/quyền sử dụng cho mình;

- Người có quyền sở hữu về tài sản, có quyền sử dụng đất có nghĩa vụ chấp hành các quy định của pháp luật khi sử dụng, nghĩa vụ nộp các loại thuế liên quan và nghĩa vụ đối với xã hội (nếu có);

- Đối với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, các cá nhân liên quan có nghĩa vụ tạo điều kiện thuận lợi để chủ sở hữu, quyền sử dụng thực hiện các quyền của họ.   

Dịch vụ xác minh quyền sở hữu của Luật Nam Vương với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, gồm các chuyên gia tư vấn pháp luật cùng đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ điều tra hình sự, dân sự đảm nhiệm về việc thu thập thông tin sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

Các bước thực hiện dịch vụ:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tài liệu ban đầu do người yêu cầu xuất trình. Tư vấn cách thức tiến hành xác minh, thu thập thông tin theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Đưa ra kế hoạch xác minh, thu thập thông tin để tìm ra nguồn gốc, căn cứ pháp luật về quyền sở hữu của người yêu cầu hoặc bên chuyển giao cho họ;

Bước 3: Chuyển giao toàn bộ kết quả xác minh và những thông tin quản lý được cho khách hàng.

Lưu ý: Danh từ "Thám tử" ở đây chỉ là để mô tả đặc thù của hoạt động khai thác và cung cấp thông tin của Luật sư theo quy định của pháp luật. (Khi có yêu cầu, có đối tượng xâm phạm quyền lợi của khách hàng, đại diện khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ)

Địa chỉ liên hệ cung cấp dịch vụ
 
CÔNG TY TNHH LUẬT NAM VƯƠNG
Websiter http://luatnamvuong.com - http://group.net.vn/,
FanPage Luật Nam Vương: https://www.facebook.com/luatnamvuonghcm 
Email: luatnamvuong@gmail.com; Hotline: 08 3689 3789
Trân trọng.

Tác giả bài viết: Luật Nam Vương

Nguồn tin: luatducphuong.com

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây