Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thứ tư - 17/06/2015 07:30
Quy định về nội dung giấy chứng nhận doanh nghiệp được quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014, các thông tin ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được rút bớt một số thông tin so với luật doanh nghiệp trước đây.
Theo chính sách quản lý kinh tế của nước ta trong giai đoạn hiện nay, nhiều quy định cũ không còn phù hợp, những quy định hạn chế quyền kinh doanh của doanh nghiệp đã được nới lỏng dần cho phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hội nhập với kinh tế thế giới. 

I. Luật Nam Vương xin giới thiệu về quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp về nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

4. Vốn điều lệ.

II. So sánh với quy định cũ của Luật doanh nghiệp tại Điều 25 Luật doanh nghiệp sửa đổi 2013 thấy đã rút bớt được một số nội dung sau: 


1. Tên, địa chỉ trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

2. Số cổ phần và giá trị vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được quyền chào bán đối với công ty cổ phần; vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.

3. Ngành, nghề kinh doanh.

Với những nội dung rút bớt nêu trên giúp doanh nghiệp giản tiện được thời gian và công sức do phải đăng ký thay đổi, bổ sung thông tin trong đăng ký kinh doanh khi có sửa đổi thông tin về chi nhánh, văn phòng đại diện, những thay đổi về cổ phần và đặc biệt là ngành nghề kinh doanh.

Với phương châm là “Người bạn đồng hành tốt nhất cho doanh nghiệp”Luật Nam Vương luôn tận tâm phục vụ với mức trách nhiệm cao nhất, tiết kiện về thời gian và chi phí cho quý khách hàng khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi, chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: ducphuong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây