Những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật doanh nghiệp 2014

Thứ bảy - 20/06/2015 08:34
Những hành vi bị nghiêm cấm được quy định tại Điều 17 Luật doanh nghiệp 2014 nhằm đấu tranh với những vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp.
- Cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ khác trái quy định; gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu người thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký hoặc tiếp tục kinh doanh khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nội dung hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

- Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.

- Kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không bảo
đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

- Rửa tiền, lừa đảo.

Những quy định trên nhằm hạn chế, khắc phục những hành vi vi phạm gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, đấu tranh với những vi phạm có thể gây thiệt hại cho nhà nước, cho doanh nghiệp hoặc cho bên thứ 3.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, trợ giúp để giải quyết khó khăn, vướng mắc, tranh chấp và những thiệt hại do hành vi vi phạm điều cấm của Luật doanh nghiệp 2014.

Tác giả bài viết: ducphuong

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây